Xử lý khi chồng ngoại tình không có chứng cứ
Xử trí khi phát hiện chồng ngoại tình không có chứng cứ?

Đối mặt với tình huống chồng ngoại tình, không ít người vợ rơi vào cảm xúc vô cùng bối rối, lo lắng. Thậm chí nhiều chị em phụ nữ còn hoảng sợ. Dẫn đến nhiều chị có những hành xử không đúng mực. Làm như vậy có thật sẽ giúp cuộc hôn nhân quay trở về điểm hạnh phúc ban đầu không?

Xử trí chồng, hay xử trí “người thứ ba” của chồng đều không phải là cách khéo léo khi phát hiện chồng ngoại tình. Một người phụ nữ thật sự thông minh nên hành động thế nào khi biết chồng “vụng trộm” nhưng không có chứng cứ?

Điều phụ nữ nóng vội sẽ làm khi chồng ngoại tình

Trước việc phát hiện mình bị phản bội, các chị em phụ nữ thường không giữ được bình tĩnh. Chúng ta dễ rơi vào xu hướng “nổi điên”. Các chị sẽ trở nên hành xử rất nóng nảy. Nhưng chính điều này lại đẩy chồng đi xa hơn, khiến chồng càng muốn ở bên người thứ ba hơn.

Chồng ngoại tình, vợ làm rùm beng gây áp lực

Người vợ nóng vội sẽ làm rùm beng khi phát hiện chồng ngoại tình. Từ gọi bạn bè, anh chị em hùng hổ đi “đánh ghen” trước bàn dân thiên hạ. Đến gây áp lực làm ảnh hưởng danh tiếng của chồng. Nhiều chị còn gây áp lực cho chồng quay về. Bằng cách đe dọa bóc phốt, hay ầm ĩ mang chuyện chồng ngoại tình đến cơ quan/công ty chồng, khiến chồng mất việc. Đây đều là cách hành xử làm cho mối quan hệ giữa hai vợ chồng càng trở nên tồi tệ hơn, đi đến bước không thể cứu vãn.

Người chồng, cũng như phái mạnh, đều có cái tôi rất cao. Lời nói nóng nảy trong phút chốc hay bóc phốt nhau lên truyền thông khiến danh dự của chồng bị bôi nhọ. Bằng cách hạ nhục chồng và “tiểu tam”, người vợ vô hình chung cũng làm hạ thấp giá trị bản thân mình. Người vợ trí tuệ sẽ không hành xử theo cách này.

Chồng ngoại tình, vợ bất an, theo sát từng cử chỉ, hành động

Lại có những người vợ bất an, thấp thỏm khi biết chồng ngoại tình. Các chị quay ra gắt gao tra hỏi, kiểm soát tin nhắn. Các chị tiến hành cài định vị, theo dõi nhất cử nhất động của chồng nhằm thu thập chứng cứ, ngăn cản chồng. Nhiều chị còn “bày” nhau cách làm thế nào để biết chồng đi đâu, làm gì, với ai. Cách làm này càng thêm khiến chống thấy ngột ngạt với cuộc hôn nhân. Cư xử như vậy cũng khiến người chồng thêm chán ghét cô vợ “lắm điều” ở nhà.

Người vợ bị phân tán tâm lý, ảnh hưởng công việc

Tệ hơn cả, nhiều chị em bị ảnh hưởng tâm lý rất nhiều. Công việc không thể hoàn thành vì mất tập trung. Có chị đi làm cáu bực với đồng nghiệp, về nhà quát mắng con cái. Tâm trí rối bời, người vợ không có phút giây nào cảm thấy vui vẻ và luôn trong trạng thái bồn chồn.

Người vợ như quả bom ôm theo tâm lý tiêu cực sẵn sàng “nổ tung” bất cứ lúc nào. Người phụ nữ như vậy khiến cả chồng, con, bạn bè thân cận đều muốn tránh xa.

 Xử trí thông minh khi phát hiện chồng có “người thứ ba”

Cơn hả hê ngay khi làm rùm beng lên không khiến cho chồng ngoại tình quay lại, không giúp các chị cứu vãn tình cảm vợ chồng. Theo dõi, kiểm soát cũng không ngăn được chồng và “tiểu tam” tiếp tục gặp gỡ.

Một ngày phát hiện chồng có người thứ ba, người vợ đừng dại dột hạ thấp giá trị bản thân bằng những hành động kể trên. Xử trí theo cách của người thông minh, hãy làm những điều này:

Bình tĩnh đối diện với chồng ngoại tình

Càng trong tình huống rối ren khi phát hiện chồng ngoại tình, càng phải giữ bình tĩnh. Khi đã thật bình tĩnh rồi, người vợ có thể sắp xếp cuộc nói chuyện với chồng. Nên nói chuyện một cách nghiêm túc, tỉnh táo, không để cảm xúc bị lấn át.

Trong cuộc nói chuyện nghiêm túc, hãy nhắc nhở người chồng rằng hai vợ chồng vẫn đang trong mối quan hệ hôn nhân hợp pháp. Mối quan hệ được cả pháp luật, gia đình, bạn bè hai bên công nhận. Người chồng chỉ qua mắt được vợ và người thân về chuyện ngoại tình. Người chồng không thể lừa gạt được chính lương tâm của bản thân. Anh ta không tránh khỏi được quy luật nhân quả. Nếu là người có đạo đức, có lòng tự trọng, chắc chắn chồng sẽ bị cắn rứt. Anh ta sẽ phải tự vấn lại lương tâm về hành động phản bội của mình.

Dành thời gian vun bồi trí tuệ

Không nắm bằng chứng chồng ngoại tình trong tay, nhưng việc người vợ cần làm không phải là dò la thu thập chứng cứ. Nó chỉ khiến người vợ mất thời gian, và cả chồng lẫn nhân tình của chồng coi khinh.

Thời gian quý giá, điều người vợ cần làm khi phát hiện chồng ngoại tình là tu dưỡng trí tuệ. “Nạp” thêm cho bản thân các kiến thức, các kỹ năng cần thiết. Học hỏi thêm nhiều lĩnh vực mới, mỗi ngày đều phải hiểu biết và trí tuệ hơn hôm trước.

Xử trí thế nào khi phát hiện chồng ngoại tình nhưng không có chứng cứ?Những điều chưa biết,kiến thức muốn học nhưng chưa có thời gian học, người vợ hãy tự thu xếp để vun bồi cho mình. Có kiến thức và kỹ năng, người vợ tự có giá trị riêng của bản thân mình. Làm được như vậy, gười đàn ông có đi bao nhiêu cũng sẽ tự quay lại.

Nên nhớ, nhiều trường hợp, người chồng tự vấn lương tâm mà biết quay lại. Nhưng chồng quay về mà vợ mãi không có kiến thức, cư xử không đúng, không có kỹ năng. Người vợ như vậy thì dù chồng có quay về, anh ta sẽ vẫn tiếp tục đi ngoại tình mà thôi.

Làm chủ “tâm” cả khi chồng ngoại tình

Tu dưỡng trí tuệ rồi, đừng quên làm chủ tâm tính. Tuyệt đối không vì “tiểu tam”, vì chồng ngoại tình mà trở thành phiên bản nóng giận, cáu gắt. Không được vì chồng ngoại tình chưa tìm thấy chứng cứ mà ngày nào cũng sôi sục trong lòng. Không được vì những lời nói hành động của “tiểu tam” đẩy bản thân rơi vào tức giận, “nổi điên”.

 | Đọc thêm Chồng ngoại tình phải làm sao? Phụ nữ nên biết điều này

Người vợ nên quay về tìm hiểu và học cách yêu thương đúng: yêu thương bản thân mình nhiều hơn.

Người vợ có chồng ngoại tình không được để mình rơi vào cái vòng luẩn quẩn do người khác gây ra. Không được đặt hạnh phúc của mình vào trong tay người chồng với tiểu tam. Không đặt hạnh phúc của mình trong tay người khác. Đừng bao giờ để mình bị động: người ta tốt với mình thì mình vui, người ta tệ với mình thì mình stress. Đừng vì điều tồi tệ của người khác mà đánh mất nhân phẩm, giá trị của con người mình.

Phụ nữ rèn tâm, tuệ, không phải là chờ đến lúc chồng ngoại tình mới bắt đầu rèn luyện. Vun bồi trí tuệ và làm chủ cảm xúc là một việc làm cần thiết mà chúng ta nên thực hành càng sớm càng tốt. Người vợ nên luyện trí tu tâm mỗi ngày, ngay cả khi đang sống trong một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Hạnh phúc thật sự dù trong hoàn cảnh nào

https://www.youtube.com/watch?v=kPz1sTgbWU8

Hạnh phúc của người vợ không phải là do chồng ban cho. Mỗi chị em phụ nữ khi bước vào hôn nhân đều nên nắm chắc chìa khóa hạnh phúc. Dù chồng ở lại với mình hay rời bỏ mình đi thì mình vẫn phải là một người giá trị. Luôn phải sống cuộc sống ý nghĩa hạnh phúc thực sự của mình, không ai dám chê trách mình. Ngay cả khi chồng ngoại tình thì cũng không thể làm ảnh hưởng đến giá trị cuộc sống hạnh phúc mà người vợ đang có.

Yêu thương bản thân đủ, yêu thương bản thân đúng, người vợ nên tự kiến tạo ra giá trị bản thân mình, tự vun bồi giá trị cho mình. Phụ nữ phải tự hạnh phúc từ bên trong nội lực, luôn luôn tìm được niềm vui và sự bình tâm thật sự dù cho rơi vào hoàn cảnh nào, dù chồng có đi ngoại tình hay không.

Để đạt được hạnh phúc thực sự không phải điều dễ dàng. Đã đến lúc chúng ta cần có cho riêng mình bí quyết chăm sóc tinh thần hiệu quả. Học làm chủ cảm xúc, kiến tạo hôn nhân hạnh phúc là cách tốt nhất để chúng ta gỡ rối vướng mắc trong mọi mối quan hệ. Các bạn muốn sửa chữa hôn nhân đang rơi vào bế tắc, kết nối với Coach Tú Oanh để được chữa lành nỗi đau chồng ngoại tình, được làm chủ hạnh phúc từ sâu bên trong mình.

LỜI KHUYÊN CHO BẠN

Coach Nguyễn Tú Oanh mong muốn bạn hãy nhớ rằng, phát hiện chồng ngoại tình, điều cần làm không phải là nghĩ cách làm sao để giữ chồng. Người phụ nữ thông minh không ồn ào lớn lối. Người phụ nữ thông minh tự nâng cấp giá trị bản thân. Cần học hỏi bồi dưỡng trí tuệ, thân tâm tu dưỡng, làm chủ hạnh phúc của mình. Người phụ nữ làm được như vậy tự có khí chất hấp dẫn, cũng rất ít rơi vào cảnh éo le chồng đi ngoại tình.

Học cách thực sự làm chủ cảm xúc và trí tuệ của mình. Có như vậy, người phụ nữ mới xứng đáng có được hạnh phúc, dù chồng có đi bên cạnh hay không.

   | Đọc thêm Tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình tại Đà Nẵng – Coach Nguyễn Tú Oanh

THÔNG TIN LIÊN HỆ VIET – GENIUS: