Bạn đã hiểu nghề Coaching là gì chưa? hay bạn có biết Coach là ai không? Nghề Coach hiện nay vẫn còn rất mới mẻ tại Đà Nẵng. Không nhiều người biết về lĩnh vực này. Vì vậy, nhiều người khi nghe về nghề Coach đều cảm thấy ngỡ ngàng. Thiên Tài Việt sẽ giúp các bạn hiểu hơn về nghề Coaching và tại sao chúng ta lại cần một người Coach. Cùng tìm hiểu nghề Coaching là gì với Thiên Tài Việt nhé!

Người Coach giúp gì được cho bạn?

 Giúp bạn hướng vào bên trong mình để khám phá, làm rõ và xác định mình muốn đạt được điều gì trong cuộc sống.

Đặt câu hỏi khuyến khích bạn tự khám phá, tìm hiểu và nâng cao nhận thức bản chất của vấn đề mình đang vướng mắc, làm cho vấn đề trở nên rõ ràng hơn.

Lắng nghe chân thành. Bạn có thể trải lòng mà không sợ bị phán xét. Tạo ra một môi trường an toàn, cởi mở để bạn có thể chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ của mình.

Cùng bạn tạo ra kế hoạch hành động để đi đến mục tiêu. Những hành động tiếp theo là những hành động bạn hoàn toàn có thể làm được.

Phản hồi chân thật cho bạn và đưa ra góc nhìn mới. Hãy yên tâm vì người Coach sẽ là một trong số ít những người trong cuộc đời bạn nói cho bạn những điều không ai dám nói với mục đích giúp bạn tốt hơn.

Đồng hành và nhắc nhở bạn trong quá trình hiện thực hóa mục tiêu.

Bạn đã hiểu nghề Coaching là gì chưa?

  • Đầu tiên các bạn cần phải hiểu Coaching là gì? Theo tiếng Việt có nghĩa là khai vấn. Khai nghĩa là khai thông, là mở ra. Vấn là câu hỏi, cũng là tự vấn mình. Khai vấn nghĩa là thông qua câu hỏi để tự vấn mình. Từ đó, khai thông và mở ra những nhận thức mới cho bản thân.
  • Coaching đơn giản là một cuộc đối thoại, hoặc một chuỗi những cuộc đối thoại giữa người Coach và khách hàng.
  • Coaching là phương pháp hỗ trợ khách hàng đạt được điều họ muốn. Nhưng không làm hộ và cũng không nói cho họ biết phải làm bằng cách nào.
  • Trong quá trình Coaching, người Coach sẽ lắng nghe, đặt câu hỏi, phản hồi cho khách hàng với mục đích là giúp họ tự tìm ra câu trả lời ở bên trong chính mình.

Thiên Tài Việt là một công ty hàng đầu về Coaching tại Đà Nẵng. Chúng tôi đã và đang cung cấp dịch vụ Coaching cho các doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn thành phố.