Có 3 chủng vân tay chính: Whorl, Loop. Arch. Trong đó, chủng vân tay Arch được đánh giá là chủng vân tay hiếm. Người thuộc chủng vân tay này được coi là thiên tài. Tuy nhiên, để có thể kích hoạt được khả năng của chủng này, không phải ai cũng có thể làm được. Theo các chuyên gia, tài năng của chủng vân tay Arch nên được kích hoạt trước năm 16 tuổi.

chung van tay arch

Kích hoạt tài năng của chủng vân tay Arch

Người sở hữu chủng vân tay này thường có khả năng hấp thu gần như vô hạn. Nếu có được định hướng và biết nỗ lực để phát triển đúng cách, thì sẽ phát huy hiệu quả rất tốt. Còn ngược lại thì sẽ rất lãng phí khả năng vô hạn này.

Để có thể kích hoạt khả năng này, bố mẹ hãy áp dụng phương pháp học tập: Chậm mà chắc chắc – học theo trọng điểm cho trẻ. Các bậc phụ huynh cũng chú ý, không nên ép trẻ học quá nhiều. Bố mẹ hãy tạo điều kiện tốt nhất để trẻ tự tiếp thu những kiến thức, một cách tự nhiên và nhẹ nhàng nhất.

Dạy trẻ theo trình tự, làm từng bước

– Để kích hoạt khả năng của con, bố mẹ cần có những định hướng cẩn thận, rõ ràng. Đề cao chất lượng và sự chính xác. Sắp xếp mọi việc theo trình tự ưu tiên, làm từng bước và có hệ thống.

– Hãy hướng con học tập bằng cách thực hành, lặp đi lặp lại. Những hoạt động được lặp đi lặp lại sẽ hình thành nên thói quen tốt cho con.

– Người sở hữu chủng Arch thường rất coi trọng lời hứa. Chình vì thế, những điều bố mẹ hứa với con thì con sẽ luôn luôn ghi nhớ rất sâu sắc. Đừng để con thật vọng.

– Những công việc khó khăn hay lâu có kết quả, thường làm họ dễ nản và dễ bỏ cuộc. Vì vậy, bố mẹ hãy luôn ở bên cạnh, theo sát con để động viên con.

Tâm sự và chia sẻ với trẻ

– Người ở chủng nảy thường để tình cảm nhiều vào công việc. Kết quả công việc phụ thuộc khá nhiều vào tâm trạng và môi trường.

– Trẻ sống khá tình cảm, ít chia sẻ về bản thân, thường hạn chế thể hiện bằng hành động. Ít khi bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài bằng lời nói. Vì vậy, phụ huynh hãy dành thời gian mỗi ngày để tâm sự và chia sẻ với trẻ. Cùng trẻ giải đáp các khúc mắc, lo lắng và có những định hướng kịp thời.

Giúp trẻ làm quen với môi trường mới

– Hãy luôn làm cho con cảm thấy an toàn với môi trường mới, không gian mới. Nếu để con tiếp xúc với môi trường mới bố mẹ sẽ phải nói chuyện, cho con nhìn những hình ảnh nơi đó trước để con có thể quan sát và thích nghi.

– Những đứa trẻ này còn thường rất ham học hỏi, có xu hướng đặt nhiều câu hỏi để mở rộng kiến thức. Chúng chỉ tin tưởng vào những điều chắc chắn và đã được trải nghiệm. Vì vậy, bố mẹ hãy cho trẻ tham gia nhiều hoạt động khác nhau, để trẻ dễ dàng thích nghi và mở mang thêm kiến thức.

Giáo dục từ sự đơn giản

– Người thuộc chủng vân tay arch không thích lý luận trừu tượng, thích mọi thứ đơn giản và thực tế. Vì vậy, khi nói chuyện với con, bạn nên nói ngắn, xúc tích, đơn giản. Chỉ cho con các bước để con dễ thực hiện và nhớ sâu hơn.

Đừng bao giờ lãng phí tiềm năng của con vì đây là phần thưởng quý báu mà tạo hoá ban tặng cho con của bạn. Hãy đến với Thiên Tài Việt, để làm sinh trắc vân tay cho con ngay hôm nay.