Bộ não của chúng ta được chia làm hai bán cầu não trái não phải, mỗi bên thực hiện các chức năng khác nhau. Và việc sử dụng nhiều bán cầu não phải hay trái nhiều hơn sẽ quyết định những kỹ năng và sở thích của chúng ta. Công ty Thiên Tài Việt chuyên thực hiện sinh trắc dấu vân tay sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn vấn đề này.

Nhiều người đã từng nghe rằng, người thuận tay trái thường có xu hướng nghệ thuật và mang tính sáng tạo cao trong khi người thuận tay phải sẽ nghiêng về các môn logic và xử lý vấn đề theo kinh nghiệm.

Đó là một trong những điểm khác nhau về kỹ năng và sở thích do tác động của việc dùng bán cầu não nào nhiều hơn của chúng ta (bán cầu não trái tương ứng với người thuận tay phải và ngược lại).

Bán cầu não trái có chức năng ngôn ngữ, chịu trách nhiệm xử lý những thông tin mà con người nghe được và đưa ra những câu trả lời phù hợp. Ngoài ra, bán cầu não trái giúp con người giải quyết các vấn đề liên quan tới logic và tính toán chính xác.

Bán cầu não phải chủ yếu chịu trách nhiệm về khả năng không gian, nhận diện khuôn mặt và cảm thụ âm nhạc. Nó cũng có thể xử lý các thông tin liên quan tới toán học, nhưng chủ yếu là ước lượng sơ bộ và so sánh. Bên cạnh đó, não phải giúp chúng ta hiểu được ý nghĩa của những hình ảnh. Nó đóng một phần vai trò đặc biệt trong ngôn ngữ, giúp ta giải thích bối cảnh trò chuyện và âm điệu của người đối diện. Vậy thì những câu hỏi như kích hoạt não giữa như thế nào?, kích hoạt não trái hoặc não phải làm gì?. Luôn là những câu hỏi mà nhiều người thắc mắc.

Infographic dưới đây sẽ cho bạn biết các khác biệt đặc trưng riêng về mặt tính cách, kỹ năng và sở thích của những người sử dụng nhiều bán cầu não phải hay trái cùng với một số lời khuyên trong học tập/công việc. Sự phân biệt giữa hai bán cầu chỉ là tương đối bởi vì chúng ta cần cả hai để sống, làm việc và phát triển bản thân.

NÃO TRÁI, NÃO PHẢI

– Quy ước tổng 2 bán cầu não là 100%.  Hiệu số chênh lệch so sánh là 10%. Nếu hiệu số dưới 10% thì được xem xét cân bằng Bán Cầu Não.

+ Nếu cân bằng thì Não bộ có nhiều tiềm năng phát triển hơn nữa, nói lướt qua vài chức năng Não Trái – Não Phải. Khi đó các chức năng của 2 bán cầu não sẽ được sử dụng, đáp ứng mọi yêu cầu trong cuộc sống. Bạn cũng có thể là người nghiêm nghị, nhưng vẫn rất vui vẻ khi cần thiết. Vẽ bức tranh thật đẹp nhưng vẫn có thể làm toán giỏi, vừa có thể là luật sư vừa có thể nhạc sĩ.

+ Nếu lệch não trái thì trình bày một vài đặc tính não trái. Ví dụ: Não trái là người thiên về tư duy logic. Thường nghĩ về quá khứ .

+ Nếu lệch não phải thì trình bày một vài đặc tính não phải. Ví dụ: Não phải là người có óc sáng tạo, trừu tượng. Thường nhìn về tương lai .

  • Đối với trường hợp lệch bán cầu não thì tư vấn viên cần tư vấn một số giải pháp hỗ trợ khách hàng cân bằng 2 bán cầu não (lệch não trái thì phát triển não phải và ngược lại).

– LƯU Ý ĐỘ TUỔI KHÁCH HÀNG KHI NÓI VỀ CHỨC NĂNG HAI BÁN CẦU NÃO:

+ Trẻ 0 – 6 tuổi: khuynh hướng phát triển bán cầu não phải. Đây là quy luật phát triển tự nhiên của não bộ. Do đó, dù kết quả có chênh lệch giữa hai bán cầu não thì trẻ giai đoạn này vẫn có xu hướng bộc lộ đặc tính não phải nhiều hơn: thích màu sắc, hình ảnh, vận động…Phụ huynh cần tạo môi trường để trẻ phát triển toàn diện, đặc biệt là não phải. Bài báo cáo vân tay sẽ giúp phụ huynh nhìn nhận sự khác biệt, bản sắc riêng của bé. Tuy nhiên, trong quá trình đó cần chú ý đến những giai đoạn đặc biệt như 6 năm đầu đời, tuổi dậy thì…

Tư vấn viên có thể đề cập đến các phương pháp giáo dục sớm, sách giáo dục sớm cho phụ huynh tham khảo.

0-6 tuổi là thời kỳ của những thiên tài, một đi không trở lại. Là giai đoạn cực kỳ quan trọng mà phụ huynh nhất định phải quan tâm.

+ Người lớn: do bị tác động bởi môi trường, đặc biệt là hệ thống giáo dục nên có khuynh hướng bộc lộ bán cầu não trái nhiều hơn. Nhấn mạnh những thiên tài đa phần là não phải, cuộc sống để phát triển rất cần sự sáng tạo…Do đó, cần có những phương pháp kích hoạt bán cầu não phải, giúp cân bằng não để đạt hiệu quả tốt hơn.

Để cân bằng hai não cần đưa não bộ về trạng thái thư giãn, khi đó sẽ có nhiều ý tưởng, giúp việc tư duy diễn ra tốt hơn. Chúng ta có thể nghe thêm âm nhạc, thưởng thức hội họa, vẽ tranh, chơi một loại hình nghệ thuật nào đó, ….

Đừng bao giờ lãng phí tiềm năng vì đây là phần thưởng quý báu mà tạo hoá ban tặng cho con người.

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

  • Cam kết sẽ hoàn lại 100% số tiền nếu bài báo cáo không mang lại giá trị dựa trên dựa trên cơ sở khoa học. Nghĩa là bạn không có bất kỳ rủi ro nào cả. Rủi ro duy nhất là nếu bạn không cho mình hoặc người thân một cơ hội thì có thể bạn sẽ vô tình lãng phí những tiềm năng bên trong mình, hoặc thậm chí là lãng phí cuộc đời mình.
  • Cam kết bảo hành trọn đời thông qua email trao đổi với chuyên viên tư vấn sinh trắc vân tay. Giá trị trọn đời của bài báo cáo chính là ở khâu tư vấn sau khi có kết quả. Đồng thời, tư vấn giải pháp khai thác hiệu quả nhất.
  • Khách hàng sẽ nhận được bản báo cáo chuyên sâu giấy(được in như một quyển sách 40 trang dành riêng cho bạn), file mềm PDF (gửi qua email để bạn có thể xem bất kỳ lúc nào).

SINH TRẮC VÂN TAY – KHÁM PHÁ TIỀM NĂNG VƯỢT TRỘI VÀ ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI CON TRẺ