ESP là tóm tắt của từ “Extra Sensory Perception”; tức “khả năng cảm nhận phi thường”; có nghĩa là “ngoại cảm”; thường được nói đến như thần giao cách cảm; khả năng cảm nhận, dự đoán. Những khả năng của ESP tương đương với 5 giác quan của bán cầu não phải. Cũng như não trái, não phải cũng có 5 giác quan.

Một số người nghĩ rằng chỉ một số ít người có được khả năng kỳ diệu này; sự thật là mọi người đều có; nhưng tiềm năng nhận thức điều mới; tạo nên vỏ não con người quá mạnh; khiến các chức năng ESP bị niêm phong lại. Ngược lại, vỏ não của động vật hầu hết được cấu thành từ lớp da cũ; nên có thể sử dụng tốt những khả năng này.

nhung-tiem-nang-cua-nao-bo

Khả năng ngoại cảm của não bộ

Vào thế kỷ 18, với sự tiến bộ của khoa học lúc này, các nhà khoa học không thể giải thích được bí ẩn này; nên gọi đó là sự mê tín và năng lực của ESP cũng đã bị phủ nhận.

Ngày nay, Nước Mỹ triển khai quản lý đào tạo riêng cho chương trình ESP; chủ yếu nhằm nâng cao nhận thức về năng lực, sức mạnh không dự đoán được của khả năng ngoại cảm.

Tiến sĩ Rhine tại đại học Duke vào những năm 1930-1940 đã tiến hành một số thí nghiệm để xác nhận ngoại cảm. Một trong những thí nghiệm là người làm thí nghiệm nhắm mắt lại và dần tiến đến sự thư giãn về thể chất và tinh thần. Sau đó những hình ảnh rộng sẽ xuất hiện trong đầu như một màu đen. Một số thông tin về việc khám phá tiềm năng não bộ thông qua sinh trắc vân tay mà bạn có thể chưa biết.

Bằng cách đó, phần chuẩn bị sẽ là kết thúc của nhận thức. Từ nhận thức về sự vật, chữ, hình ảnh, hoặc màu sắc sẽ hiện lên màn hình đó. Tuy nhiên, trong tình trạng thể chất mệt mỏi hay hoàn cảnh không tốt; sự vật có thể bị mờ đi.

Chương trình ESP

Phương pháp nghiên cứu này được công bố vào những năm 1940; và đồng thời cũng được công nhận về mặt thống kê. Cuối cùng, ngay cả Hoa Kỳ cũng chấp nhận rộng rãi ngoại cảm học; là một phần của khoa học hiện đại. Nhiều tổ chức học thuật tại Đài Loan tiến hành những thí nghiệm về ESP; và cũng  gặt hái được nhiều bằng chứng và kết quả cụ thể; như trường Đại Học Quốc Gia Đài Loan; trong một lần lên truyền hình đã công bố quy trình thí nghiệm và kết quả của họ.

Một phần khoa học mới phát triển đã chứng minh những nguyên tố cơ bản (hạt cơ bản); được gọi là hạt dưới cấp; nhưng cũng đồng thời dao động trong môi trường ngầm; với động lực là để truyền đạt thông tin; bởi vì mắt thường không thể nhìn thấy được các dao độngnày.

Về ngoại cảm, là khả năng đọc được suy nghĩ của người khác mà không phụ thuộc việc truyền tải thông điệp bằng lời nói. Năng lực cảm nhận là khả năng phán đoán sự việc và địa điểm mà không cần nhìn, đoán biết trước những gì sẽ xảy ra trong tương lai.