Khoa học đã chứng minh não người phát triển với tốc độ cao nhất là trong giai đoạn sơ sinh; và quá trình phát triển gần như được hoàn thiện khi ta được 12 tuổi. Vì thế mà, để việc thực hiện những kích thích; nhằm giúp bé có thể bộc lộ được những tài năng của mình; thì ta nên bắt đầu càng sớm thì hiệu quả càng cao.

Đây là phương pháp giáo dục cân nhắc đến những tác động; kích thích tích cực; để giúp não bộ phát triển một cách toàn diện; mà không tạo ra sự chênh lệch giữa não trái và não phải. Bên cạnh đó, các bài tập thể dục và chế độ dinh dưỡng thích hợp cũng vô cùng quan trọng. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển tinh thần và thể chất của trẻ. Và điều cuối cùng, quan trọng hơn cả đó là phương pháp của MBM; giúp trẻ em có những tiến bộ ngoài sức tưởng tượng của cha mẹ; trông thấy được ngay trong những ngày huấn luyện đầu tiên.

KHƠI DẬY TỐI ĐA KHẢ NĂNG TIỀM TÀNG TO LỚN CỦA CON EM CHÚNG TA

loi-ich-cua-viec-kich-hoat-nao-giua-cho-tre-em 1

Từ điển định nghĩa “giáo dục” là “dạy kiến thức và kỹ năng”.Tuy nhiên, nghĩa gốc của từ này trong tiếng La Tinh là “khơi dậy khả năng bẩm sinh”. Do vậy, trách nhiệm của chúng tôi là khơi dậy tối đa khả năng tiềm tàng to lớn của các bé thông qua giáo dục.

Điều quan trọng nhất trong giáo dục không phải nhồi nhét kiến thức mà là khơi gợi tài năng thiên bẩm mà mỗi bé có ngay từ khi sinh ra.Để đạt được điều này, ba mẹ cần tạo môi trường tốt nhất cho sự phát triển của bé giàu tính tương tác và giáo dục.

Bằng cách kết hợp sức mạnh của não trái, Phương pháp MBM hướng đến mục tiêu khơi dậy khả năng của trẻ một cách cân bằng mà chúng tôi gọi là “giáo dục não toàn diện”.Những khả năng như “cảm hứng” và “sáng tạo” được điều khiển bởi những chức năng của não phải.

Não phải tư duy bằng hình ảnh; và có khả năng nhớ những gì chúng ta thấy chỉ bằng một cái nhìn. Điều này minh họa cho trí tưởng tượng phong phú.

Não trái tư duy bằng ngôn ngữ; chi phối việc phân tích và tư duy lô-gic của chúng ta. Thật đáng tiếc, chúng ta thường chỉ sử dụng não trái; còn não phải và não giữa thường ở trong trạng thái ngủ.

Những bé được dạy đúng cách để sử dụng não giữa từ nhỏ sẽ có thể duy trì các khả năng này khi bé lớn lên.

LỢI ÍCH CỦA NÃO GIỮA SAU KHI KÍCH HOẠT CÓ THỂ KỂ ĐẾN:

  • Cân bằng chức năng của hai bên bán cầu não trái và phải (IQ và EQ)
  • Tăng cường khả năng hấp thu của bộ nhớ
  • Khả năng nâng cao sự tự tin và khả năng tập trung
  • Nâng cao khả năng sáng tạo, lên kế hoạch và trí tưởng tượng
  • Khả năng kiểm soát cảm xúc
  • Đưa học viên vào trạng thái học tập đặc biệt hiệu quả

ĐỘ TUỔI NÀO THÍCH HỢP CHO VIỆC KÍCH HOẠT NÃO GIỮA?

Chúng ta cần hỗ trợ trẻ em kích hoạt não giữa càng sớm càng tốt; khi đang trong giai đoạn 6-15 tuổi; bằng không sẽ rất khó khăn để giúp các em phát triển não bộ của mình. Bởi vì sau đó khả năng suy luận của bán cầu não trái trở nên rắc rối hơn; những suy nghĩ phức tạp không được hệ thống; não bộ cũng đồng thời có xu hướng làm chậm lại phạm vi lão hóa; khả năng ghi nhớ hình ảnh và các chức năng khác dần dần mất đi.

Những gì nằm trong giai đoạn bắt đầu kích hoạt và phát triển tiếp theo của não giữa?

Trong giai đoạn bắt đầu của việc kích hoạt não giữa, học viên cần tự luyện tập 5-10 phút mỗi ngày trong suốt 3-6 tháng; chúng ta nhận thấy trí nhớ; khả năng học tập và sự tự tin của học viên có thể được xây dựng một cách đột phá để tự hoàn thiện bản thân. Học viên có thể tự nâng cao mức độ thông thường của các bài tập để đạt lợi ích dễ dàng hơn nếu phần não đã được kích hoạt và cải thiện. Cho dù thành tích học thuật hiện tại của học viên có như thế nào sự chi phối của não giữa vẫn sẽ cải thiện và nâng cao toàn diện sự tiến triển của tiến trình học tập. Khả năng làm chủ những kĩ năng và hành động sẽ có những thành tích vượt trội.

Não giữa chỉ cần kích hoạt một lần trong đời, học viên tiếp tục lớn lên và não giữa sẽ có những phát triển rõ rệt. Trong xã hội thay đổi ngày nay, học viên sẽ thể hiện những thành công ngoài sức tưởng tượng về mặt xã hội, công việc, và mọi hoạt động.