Olesya Vladykina 1 tay vẫn lập được kỷ lục bơi lội thế giới - Thiên Tài Việt
Olesya Vladykina 1 tay vẫn lập được kỷ lục bơi lội thế giới
Olesya Vladykina được biết đến là một vận động viên bơi lội. Bị mất 1 tay do tai nạn nhưng cô gái này vẫn trở thành 1 vận động viên bơi xuất sắc và lập kỷ lục thế giới. Cô gái đến từ Nga này, từng giành được rất nhiều thành tích đáng nể. Trong đó có 2 tấm huy chương vàng ở Parlympic Games.

Bi kịch ập đến Olesya Vladykina

Nữ vận động viên sinh năm 1988, sở hữu những nét đẹp “chuẩn Nga”. Mái tóc vàng, thân hình chuẩn như người mẫu, nụ cười tươi và đôi mắt sáng. Và nếu chỉ nhìn vào gương mặt tươi rói ấy, không ai biết được Olesya Vladykina đã phải chịu đựng những đau khổ như thế nào.

Trong một lần cùng với những người bạn của mình đến Thái Lan du lịch, Olesya đã không may gặp một vụ tai nạn giao thông. Vụ tai nạn không chỉ cướp đi người bạn thân nhất của Olesya, mà còn lấy đi cánh tay trái của cô gái trẻ.

Vượt lên số phận, không chấp nhân gục ngã

Những tưởng những biến cố đó sẽ khiến cô gái trẻ phải gục ngã nhưng không. Chỉ một tháng sau khi xuất viện sau tai nạn, Olesya đã lao ngay vào tập luyện. Chỉ 5 tháng sau đó, cô gái này đã giành chức vô địch ở Paralympic Games Bắc Kinh 2008. Không chỉ giành huy chương vàng, Olesya còn thiết lập kỷ lục thế giới. Trước đó, Olesya cũng đã từng dành 10 năm để học bơi chuyên nghiệp.

 

Chưa dừng lại ở đó, cô luôn cố gắng phát triển bản thân mình. Đến năm 2012, Olesya tiếp tục cùng đoàn thể thao khuyết tật Nga tham dự Paralympic Games được tổ chức tại London. Tại kỳ thi đấu này, Olesya cũng đã xuất sắc giành thêm 2 tấm huy chương. 1 vàng và 1 bạc để bổ sung vào bộ sưu tập của mình. Ngoài ra, nữ vận động viên còn tham dự nhiều cuộc thi khác. Cũng đạt được những thành tích đáng nể.

Olesya Vladykina cho biết cô không muốn lắp cánh tay giả vì nghĩ “nó thật không thoải mái”. Olesya khẳng định, cô có thể làm mọi thứ hoàn hảo chỉ với một cánh tay của mình.