Những dấu hiệu cho thấy bạn có chỉ số EQ cao - Thiên Tài Việt
Những dấu hiệu cho thấy bạn có chỉ số EQ cao

Tại sao bạn cần phải nâng cao chỉ số EQ của mình? Chỉ số EQ (hay còn gọi là chỉ số cảm xúc) là khả năng kiểm soát cảm xúc, suy nghĩ, những giá trị nội tâm bên trong của mỗi người. Ngày nay, những người có chỉ số cảm xúc cao, thành công hơn trong mọi lĩnh vực của đời sống. Những người có chỉ số EQ cao luôn khiến mọi người hài lòng hơn khi giao tiếp với họ.

Những dấu hiệu cho thấy bạn có chỉ số EQ cao

Có khả năng giao tiếp tốt

Người có chỉ số EQ cao thường có khả năng giao tiếp tốt. Khả năng này làm tăng khả năng ảnh hưởng tích cực đến người khác. Bên cạnh việc nhận thức tốt hơn về cảm xúc của mình, bạn cũng không sợ chia sẻ cảm xúc của mình với người khác. Luôn đưa mình có mặt ở những nơi sẽ cho họ sự thông thái, thấu đáo và được góp ý từ những nguồn đáng tin cậy.

Quan tâm đến mọi người

Khi đối xử với mọi người, chú tâm hướng ra ngoài hơn là chỉ chăm chăm vào bản thân. Bạn rộng lòng tha thứ hơn với người khác. Người có chỉ số EQ cao không ghen tị, tấn công, ra lệnh, phán xét, phủ nhận, dạy đời, ngắt lời, phê phán hay đổ lỗi cho người khác.

Không để người khác làm tổn thương mình

Những người đã chín chắn và trưởng thành thì cảm xúc rất kiên định. Có thể chấp nhận bằng mặt mà không bằng lòng. Ngay cả khi bạn có một cuộc sống đầy khó khăn, bạn vẫn cố gắng xoay sở để vượt lên. Thậm chí còn trở thành người tuyệt vời hơn trước.

Không phản ứng hấp tấp dù gặp khó khăn

Thay vì phản ứng, bạn lập ra những phương án giải quyết. Những người có EQ cao, học cách để phản ứng trong các tình huống ngặt nghèo một cách chủ động.

Tìm kiếm những kinh nghiệm, ý tưởng mới

Bạn rất cởi mở trong suy nghĩ chứ không cố chấp. Luôn tò mò một cách thông thái. Thường kết bạn từ đầu đường cho đến cuối xóm. Bạn luôn tìm kiếm những khả năng mới, ý tưởng mới. Bạn đủ khiêm tốn để chấp nhận rằng còn nhiều điều họ có thể học.

Những người có chỉ số EQ cao có thể thấy được những điểm tốt nhất ở người khác. Bạn không ngại nhận sự giúp đỡ của người khác vì bạn biết những mặt hạn chế của mình và nghe theo những cố vấn tin cẩn khi cần thiết.

Không ngoảnh mặt làm ngơ với những nguyên nhân bên trong

Người có EQ cao hiểu được chuỗi phản ứng tâm lí đã gây ra cảm xúc hiện tại của mình, mà không phải đổ lỗi cho bất kì ai khác.

Khôn ngoan về cảm xúc

Người có chỉ số EQ cao có thể nắm bắt được bản thân đang cảm thấy gì. Quan tâm đến cảm xúc của người khác và thoải mái với việc trò chuyện về cảm xúc của bản thân.

Không đón nhận những điều tiêu cực

Người có chỉ số EQ cao không bị trấn áp bởi sự xấu hổ, lo lắng, nỗi sợ hãi, bối rối, ép buộc,…. Bạn không chấp nhận bị người khác dụ dỗ. Bạn để cho những mục tiêu và khao khát cá nhân thúc đẩy mình. Chứ không phải địa vị, quyền lực, danh vọng, tiền tài hay sự hài lòng của người khác.

Bạn có muốn biết rõ hơn về chỉ số cảm xúc EQ, hay những chỉ số khác? Hãy liên lạc với sinh trắc vân tay Thiên Tài Việt để được biết thêm chi tiết.