Những biểu hiện của trí thông minh logic ở trẻ - Thiên Tài Việt
Những biểu hiện của trí thông minh logic ở trẻ

Tiến sỹ Howard Gardner đã chỉ ra, trẻ em khi sinh ra đều sở hữu 1 hoặc nhiều loại trí thông minh, trong 8 loại trí thông minh khác nhau. Bố mẹ cần biết con mình thuộc loại hình nào, để định hướng phát triển khả năng của trẻ. Giúp trẻ có thể phát huy được những khả năng vượt trội ở lĩnh vực đó. Bài viết này sẽ đề cập về trí thông minh logic – toán học. Những biểu hiện của trí thông minh logic ở trẻ.

Trí thông minh logic được đánh giá qua khả năng tư duy bằng những con số. Khả năng giải quyết các vấn đề theo cách logic. Khả năng phát hiện ra mối liên hệ của các vấn đề một cách khoa học. Loại thông minh này rất quan trọng đối với trẻ, được dùng trong việc giải quyết các vấn đề của cuộc sống hằng ngày.

Biểu hiện của trí thông minh logic ở trẻ như thế nào?

– Sự nhạy cảm với các con số, biết so sánh các số lượng đồ vật, và có khả năng lý luận.

– Bé thích những vấn đề đòi hỏi sự suy luận, thách thức như: giải toán, chơi ô chữ,…

– Bé thích thú với việc học hỏi các phép tính. Đặc biệt là những trò đố vui liên quan đến con số. Bé ghi nhớ rất nhanh chóng các con số ở những nơi mà bé đi qua.

– Bé hào hứng khi được chơi các trò chơi liên quan đến số lượng. Bên cạnh đó, bé thích phân loại các món đồ chơi theo những tiêu chí như hình dáng và màu sắc.

– Bé hay bị thu hút bởi những món đồ chơi mới lạ. Những hiện tượng mới lần đầu bé được biết. Bé sẽ liên tục đặt ra câu hỏi cho những điều mới lạ đó.

– Bé đặc biệt thích những thử thách đòi hỏi sự suy luận.

– Bé thường tìm ra nguyên lý hoạt động của một món đồ chơi. Tìm ra một số quy luật đơn giản, khi quan sát thế giới tự nhiên xung quanh.

– Bé có khả năng ghi nhớ những câu chuyện cũ. Có thể tự mình đưa ra dự đoán cho các tình tiết tiếp theo. Thậm chí là kết quả của câu chuyện đó.

Thông qua bài viết này, hy vọng các bạn có thêm hiểu biết về những biểu hiện của trí thông minh logic ở trẻ. Để biết chi tiết về các loại hình trí thông minh ở trẻ và tìm hiểu con bạn đang sở hữu loại trí thông minh nào, mời bạn đến với sinh trắc vân tay Thiên Tài Việt ngay hôm nay.