Life coach là gì và lợi ích mang lại cho cá nhân, doanh nghiệp - Thiên Tài Việt
Life coach là gì và lợi ích mang lại cho cá nhân, doanh nghiệp

Lifecoach là gì?

Lifecoach (Huấn luyện cuộc sống) là một hình thức huấn luyện (coaching). Trong đó  huấn luyện viên (coach) sẽ giúp đỡ người được huấn luyện (coachee) khai thác tiềm năng của mình, xác định mục tiêu cụ thể cũng như thiết lập kế hoạch để đạt những mục tiêu đó. Từ đó giúp bạn có được sự hạnh phúc và tràn đầy năng lượng trong cuộc sống hàng ngày của mình.

Nhiệm vụ của một Life coach là gì?

Tùy vào từng lĩnh vực huấn luyện mà Coach sẽ mang những nhiệm vụ khác nhau, như giúp bạn khám phá ra những điểm mạnh của bản thân mình, tìm hiểu các giới hạn bản thân và phương pháp để vượt qua chúng. Họ cũng có thể giúp bạn xác định những mong muốn trong cuộc sống và thiết lập kế hoạch để đạt được chúng.

Trong bài này sẽ chia sẻ với bạn một số nhiệm vụ tiêu biểu mà Coach sẽ đồng hành và giúp bạn:

 • Đưa ra những giải pháp hữu ích giúp bạn tự tìm hiểu, khám phá và nâng cao nhận thức về bản thân mình.
 • Sáng tạo các phương pháp khác nhau nhằm giúp bạn có thể thoải mái hơn trong việc chia sẻ những cảm xúc và suy nghĩ của bản thân mình.
 • Xây dựng kế hoạch giúp bạn thực hiện các mục tiêu đã đề ra.
 • Đưa ra những phản hồi nhất định để tạo niềm tin cho khách hàng, từ đó giúp bạn thực hiện các mục đích của mình một cách tốt nhất.
 • Tạo động lực và sẵn sàng đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình thực hiện các mục tiêu.

Tại sao bạn nên tìm kiếm sự hỗ trợ từ một lifecoach?

Một trong những lợi ích chính của huấn luyện cuộc sống (life coach) là khả năng giúp bạn hình thành cái nhìn mới mẻ, toàn diện hơn về các vấn đề bản thân đang đối mặt trong cuộc sống. Bên cạnh đó, huấn luyện viên cuộc sống cũng đóng vai trò giúp bạn khắc phục những suy nghĩ, tư duy tiêu cực đang cản trở thành công của bạn.

Sau đây là một số lợi ích vô cùng đáng kể của life coach:

 1. Tăng cường sự tự tin và năng lượng: Một life coach có thể giúp bạn tìm hiểu những điểm mạnh của bản thân và giúp bạn phát triển một tư duy tích cực, giúp bạn cảm thấy tự tin và tràn đầy năng lượng.
 2. Đạt được mục tiêu cụ thể: Một life coach sẽ giúp bạn xác định những mục tiêu cụ thể và thiết lập một kế hoạch để đạt được chúng. Họ sẽ cũng giúp bạn giải quyết những rào cản và thách thức để đạt được mục tiêu.
 3. Khám phá tiềm năng: Một life coach sẽ giúp bạn khám phá tiềm năng của bản thân. Nâng cao năng lực sáng tạo.
 4. Tăng cường sự tự nhận thức: Một life coach có thể giúp bạn nhìn nhận các vấn đề của bản thân một cách khách quan hơn và giúp bạn phát triển sự tự nhận thức về bản thân, các giới hạn và khả năng của mình. Xác định đam mê, con đường sự nghiệp cho bản thân.
 5. Giảm căng thẳng và lo âu: Life Coaching cũng có thể giúp bạn giảm căng thẳng và lo âu trong cuộc sống hàng ngày của mình. Một life coach có thể giúp bạn xác định nguyên nhân của căng thẳng và lo âu và giúp bạn tìm cách để vượt qua chúng, , loại bỏ các nỗi sợ hãi và lo lắng lâu nay.
 6. Tạo mối quan hệ tích cực: Một life coach cũng có thể giúp bạn tạo ra mối quan hệ tích cực trong cuộc sống của mình. Họ có thể giúp bạn tìm hiểu cách tương tác và giao tiếp với những người xung quanh một cách hiệu quả và tích cực. Cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn. Nuôi dưỡng mối quan hệ bền chặt hơn với bạn bè và gia đình. Thỏa mãn hơn trong công việc và cuộc sống. Tìm kiếm/xây dựng quan hệ với bạn đời.
 7. Nâng cao chất lượng cuộc sống: Cuối cùng, việc tìm kiếm sự hỗ trợ từ một life coach có thể giúp bạn nâng cao chất lượng cuộc sống của mình. Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn, có định hướng rõ ràng và tràn đầy năng lượng để đạt được những mục tiêu của mình. 

Cùng với việc cung cấp sự hỗ trợ và động lực cần thiết, huấn luyện viên cuộc sống còn có thể quan sát khi khách hàng gặp khó khăn hoặc cần hiệu chỉnh lại mục tiêu của họ. Kết quả là, khách hàng thường đạt được những mục tiêu đó nhanh chóng và hiệu quả hơn so với khi họ tự hành động mà không có trợ giúp.

Khi nào cần đến Life coach?

Có nhiều lý do mà người ta có thể muốn tìm đến một Life coach, dưới đây là một số trường hợp phổ biến:

 1. Cảm thấy mất định hướng trong cuộc sống: Nếu bạn đang cảm thấy mất định hướng, không biết mình đang muốn gì, hoặc không thể tìm ra mục tiêu trong cuộc sống, một Life coach có thể giúp bạn tìm ra hướng đi đúng đắn và phát triển kế hoạch để đạt được mục tiêu của mình.
 2. Cần hỗ trợ trong việc đưa ra quyết định: Nếu bạn đang phải đối mặt với một quyết định quan trọng và cảm thấy mơ hồ hoặc không chắc chắn về quyết định của mình, một Life coach có thể giúp bạn tìm ra các lựa chọn, đánh giá tình huống và đưa ra quyết định đúng đắn.
 3. Muốn tìm hiểu bản thân: Nếu bạn muốn tìm hiểu bản thân hơn, phát triển các kỹ năng cá nhân và nâng cao sự tự tin của mình, một Life coach có thể giúp bạn đánh giá lại giá trị của bản thân và xác định mục tiêu để phát triển.
 4. Cần hỗ trợ trong công việc: Nếu bạn đang đối mặt với vấn đề trong công việc hoặc muốn phát triển sự nghiệp của mình, một Life coach có thể giúp bạn xác định mục tiêu, phát triển kế hoạch và tìm ra các cách để vượt qua các thách thức.
 5. Muốn thay đổi cuộc sống: Nếu bạn muốn thay đổi cuộc sống của mình, điều chỉnh thói quen và phát triển một phong cách sống khỏe mạnh hơn, một Life coach có thể giúp bạn xác định các bước cụ thể để đạt được mục tiêu của mình.

Nếu bạn cảm thấy mất định hướng, không chắc chắn về quyết định của mình hoặc muốn thay đổi cuộc sống của mình, một Life coach có thể giúp bạn tìm ra giải pháp và phát triển kế hoạch để đạt được mục tiêu của mình.

Nghề coach hiện nay

Hiện nay, nghề Life coach đang trở nên ngày càng phổ biến và có nhiều người quan tâm. Việc đời sống và công việc của mỗi người trở nên phức tạp hơn và nhiều người cảm thấy mất định hướng, căng thẳng và bị stress. Do đó, cần có sự hỗ trợ từ các chuyên gia tư vấn để giúp họ tìm ra cách để cải thiện chất lượng cuộc sống và đạt được mục tiêu của mình.

Với nhu cầu tăng cao này, nghề Life coach đã phát triển và trở thành một ngành nghề chuyên nghiệp, có nhiều tổ chức đào tạo và chứng chỉ trên thế giới. Nhiều doanh nghiệp cũng đã nhận ra giá trị của việc thuê Life coach cho nhân viên để cải thiện hiệu suất làm việc và nâng cao sự hài lòng của nhân viên.

Tìm Life Coach tại Đà Nẵng

Một life coach đích thực là một chuyên gia luôn tận tâm, giúp bạn đạt được bất kỳ mục tiêu nào đặt ra. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng nghề Life coach là một ngành nghề tự do và không có quy định chính thức về đào tạo và chứng chỉ. Vì vậy, cần tìm kiếm những chuyên gia uy tín và giàu kinh nghiệm.

Tại Đà Nẵng, Viet Genius là một đơn vị hàng đầu trong huấn luyện phát triển cá nhân, doanh nghiệp, trường học dựa trên nền tảng khai vấn (Coaching), Tâm lý học Sinh trắc học, tiềm năng Não bộ và khoa học Chữa lành.Với các chương trình đào tạo đa dạng và thực tế cùng đội ngũ huấn luyện viên giàu kinh nghiệm, Viet Genius đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ nhiều cá nhân, doanh nghiệp từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng tôi mong muốn mang đến cho khách hàng giá trị thực sự có ý nghĩa thông qua dịch vụ chất lượng.

Coach Nguyễn Tú Oanh

Life coach Nguyễn Tú Oanh là chuyên gia trong lĩnh vực khai vấn, được công nhận bởi tổ chức quốc tế International Coach Federation

Coach Nguyễn Tú Oanh – nhà sáng lập VIET GENIUS, chuyên gia tư vấn tâm lý, hôn nhân gia đình uy tín nhất Đà Nẵng. cũng là chuyên gia khai vấn Quốc tế Associate Certified Coach đầu tiên tại Đà Nẵng và miền Trung. Coach Nguyễn Tú Oanh đã có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực coaching và tư vấn phát triển bản thân.

Một số thành tích khác của cô Tú Oanh có thể kể tới như:

 • Người sáng lập và điều hành Công ty đào tạo & Phát triển VIET GENIUS –  Chuyên cung cấp dịch vụ đào tạo, cố vấn, khai vấn cho Doanh nghiệp, cá nhân, gia đình tại Đà Nẵng. 
 • Tổng Giám đốc công ty cổ phần Wishlist Group
 • Trainer Google dự án Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0
 • Nguyên Giám đốc hỗ trợ BNI Miền Trung – Tổ chức kết nối thương mại toàn cầu
 • Nữ doanh nhân TP Đà Nẵng
 • Thiết kế hơn 20 khóa đào tạo kỹ năng dành cho Công ty, trường học, doanh nghiệp và gia đình…
 • > 5000 giờ tư vấn cá nhân, doanh nghiệp
 • > 5000 giờ đào tạo.

Nếu bạn đang tìm kiếm sự hỗ trợ từ một life coach, hãy đặt mục tiêu cụ thể và tìm kiếm một life coach phù hợp với nhu cầu của bạn. Với sự hỗ trợ của một life coach, bạn có thể khám phá tiềm năng của bản thân và đạt được những mục tiêu trong cuộc sống của mình. VIET GENIUS chúc bạn sẽ tìm được cho mình một Life coach phù hợp với nhu cầu và mong muốn của bạn.

Thông tin liên hệ:

Tham gia nhóm để cùng nhau học hỏi, chia sẻ mỗi ngày nhé: 

Cộng đồng Sống hạnh phúc trên Facebook: https://www.facebook.com/groups/819635962262063

Cộng đồng Sống hạnh phúc trênZalo: https://zalo.me/g/hbpiyn821