Học làm bố từ những điều cơ bản - Thiên Tài Việt
Học làm bố từ những điều cơ bản

Ngày càng nhiều ông bố đóng vai trò tích cực trong việc nuôi dạy con cái. Làm thế nào để tăng cường mối quan hệ cha con? Bạn sẽ trở thành một ông bố “hoàn hảo” trong mắt con yêu của mình. Điều đó không có gì là khó khăn cả. Vì đã có bí quyết học làm bố từ những điều cơ bản dưới đây.

Học làm bố từ những điều cơ bản

Tập cho trẻ bú bình

Khi bắt đầu tập cho trẻ bú bình, bố nên thay mẹ cho trẻ bú. Bởi vì, chỉ cần ngửi thấy mùi của mẹ là trẻ sẽ không chịu bú bình.

Xem thêm: Con biếng ăn phải làm sao?

Bố dỗ con khóc

Khi bé khóc mà bố “trả bé lại mẹ” thì bé sẽ mãi mãi không bao giờ cảm nhận được tình cảm của bố. Do đó, bố hãy thử bế bé vào lòng dỗ bé để bé cảm nhận được tình cảm của bố.

Xem thêm: Muốn tốt cho con thì không nên nói điều này

Bố massage cho bé

Bàn tay bố tuy to, thô, ráp nhưng đem lại cho bé cảm giác khác với bàn tay mẹ. Do đó, bố hãy thường xuyên massage để bé cảm nhận được tình yêu của bố.

Chọc cho bé cười

Tiếng cười giúp bé phát triển tốt hơn, lạc quan hơn. Do đó, các bố hãy dành thời gian rảnh để chọc cho bé cười; để bé thêm quấn bố.

Đọc sách cho con

Giọng nói của bố khác với giọng của mẹ. Do đó, bố hãy thường xuyên đọc sách cho con; để con làm quen với tiếng nói của bố.

Xem thêm: Phương pháp giáo dục Montessori

Hôn lên trán trước khi con ngủ

Trẻ rất thích được hôn lên trán, vì nụ hôn giúp bé cảm nhận được tình yêu của bố mẹ. Do đó, trước khi bé ngủ, bố hãy hôn lên trán và nói BỐ YÊU CON.

Bố chơi xếp hình với bé

Mỗi ngày dành 1 tiếng chơi xếp hình với bé. Không chỉ giúp bé phát triển IQ mà còn thắt chặt tình cảm cha con. Khi chơi với bé, bố nên giả thua để bé thêm tự tin vào bản thân.

Thay tã cho bé, tại sao không?

Trẻ rất thích tiếp xúc da kề da. Do đó, thay tã hay tắm cho bé sẽ là cơ hội tuyệt vời để trẻ cảm nhận hơi của bố. Hành động này sẽ giúp các bé thêm gắn kết với bố.