Coaching là gì? Nghề Coach là gì? Lợi ích mà Coaching mang lại - Thiên Tài Việt %
Coaching là gì? Nghề Coach là gì? Lợi ích mà Coaching mang lại

Coaching là một công việc vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng. Theo các nghiên cứu của International Coach Federation thì đây là ngành có tốc độ phát triển nhanh thứ 2. Chỉ sau công nghệ thông tin.

Coaching là gì? 

Coaching dịch sang tiếng việt có nghĩa là khai vấn. Khai nghĩa là khai thông, là mở ra. Vấn là câu hỏi, cũng là tự vấn mình. Khai vấn nghĩa là thông qua câu hỏi để tự vấn mình. Từ đó, khai thông và mở ra những nhận thức mới cho bản thân. 

Coaching đơn giản là một cuộc đối thoại, hoặc một chuỗi các cuộc đối thoại của Coach Nguyễn Tú Oanh với khách hàng. Người Coach sẽ lắng nghe, đặt câu hỏi, phản hồi cho khách hàng với mục đích là giúp họ tự tìm ra câu trả lời ở bên trong chính mình.

Nghề Coach là gì?

Nghề Coach theo định nghĩa của liên đoàn ICF là “mối quan hệ hợp tác, sáng tạo, khơi gợi suy nghĩ giữa Coach (người khai vấn) và khách hàng. Nhằm truyền cho khách hàng cảm hứng để đạt được tiềm năng tối đa của họ trong cuộc sống và công việc.”

Nghe có vẻ khó hiểu nhỉ? Nếu bạn vẫn còn khá mơ hồ thì để dễ hiểu hơn bạn hãy xem video dưới đây nhé!

Lợi ích của Coaching

Hiện nay, Coaching trở nên hấp dẫn hơn những gì được diễn tả và phát triển hơn mức mà người ta biết đến. Vậy lợi ích mà Coaching sẽ đem lại cho bạn là gì, cùng Thiên Tài Việt tìm hiểu nhé.

Trong công việc

Coaching sẽ giúp gia tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp phát triển nhanh, thịnh vượng hơn và để chủ doanh nghiệp có nhiều thời gian thăng tiến nhanh hơn trên những nấc thang của sự nghiệp.

Trong đời sống cá nhân 

Giúp bạn khám phá bản thân – hiểu rõ chính mình hơn. Đồng thời, xác định được mục tiêu và hiện thực hóa mục tiêu của bản thân. Khi bạn đang phân vân hay vướng mắc về công việc, Coaching sẽ giúp bạn xác định công việc phù hợp với bạn và kế hoạch để nắm bắt công việc cũng như giải quyết các vấn đề đó. Giúp bạn nâng cao hiệu quả của bản thân (về quản lý thời gian, năng lượng, cảm xúc và sự tập trung).

Trong các mối quan hệ

Coaching sẽ giúp cải thiện những mối quan hệ với gia đình và bạn đời, để học hỏi các kỹ năng, để đạt được những giá trị tinh thần trong cuộc sống, hay đơn giản bắt nguồn từ mong muốn xử lí các vấn đề.

Coach là ai?

COACH LÀ NGƯỜI CÓ THỂ GIÚP BẠN:

 1. Giúp bạn hướng vào bên trong mình để khám phá, làm rõ và xác định mình muốn đạt được điều gì trong cuộc sống.
 2. Đặt câu hỏi khuyến khích bạn tự khám phá, tìm hiểu và nâng cao nhận thức bản chất của vấn đề mình đang vướng mắc, làm cho vấn đề trở nên rõ ràng hơn.
 3. Lắng nghe chân thành, Bạn có thể trải lòng mà không sợ bị phán xét. Tạo ra một môi trường an toàn, cởi mở để bạn có thể chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ của mình.
 4. Cùng bạn tạo ra kế hoạch hành động để đi đến mục tiêu. Những hành động tiếp theo là những hành động bạn hoàn toàn có thể làm được
 5. Phản hồi chân thật cho bạn và đưa ra góc nhìn mới. Hãy yên tâm rằng tôi sẽ là một trong số ít những người trong cuộc đời bạn nói cho bạn những điều không ai dám nói với mục đích giúp bạn tốt hơn.
 6. Đồng hành và nhắc nhở bạn trong quá trình hiện thực hóa mục tiêu.

Đây là những lợi ích mà Coaching đem lại cho chúng ta và nhiều người đã đón nhận những lợi ích đó. Vậy, bạn thì sao?

Vì sao nên chọn coaching tại  VIET GENIUS – Trung tâm tư vấn tâm lý hàng đầu tại Đà Nẵng. 

Công ty TNHH đào tạo và phát triển Thiên Tài Việt (VIET GENIUS) là một trong những lựa chọn uy tín và chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực coaching tại khu vực Miền Trung Đà Nẵng. Không những vậy, đây còn là một trong những lựa chọn của nhiều khách hàng trong và ngoài nước. 

VIET GENIUS hoạt động dựa trên tiêu chí “Chung định hướng, vững tương lai”. Luôn cam kết mang đến cho bạn dịch vụ tư vấn tâm lý tại Đà Nẵng tốt nhất. Giúp bạn nhanh chóng ổn định tinh thần, lấy lại sự tự tin và kiến tạo cuộc sống hạnh phúc cho mình.

Lợi thế khi lựa chọn tư vấn tâm lý tại VIET GENIUS:

 • Lựa chọn phương pháp kỹ lưỡng phù hợp với các vấn đề mà khách hàng đang mắc phải. Từ đó giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.
 • Đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm. Luôn nhiệt tình với các khách hàng. Do đó, trong quá trình trị liệu bạn sẽ luôn cảm thấy thoải mái và hài lòng.
 • Có 2 hình thức tư vấn:  rực tuyến và trực tiếp tại văn phòng. Tùy vào thời gian rảnh mà bạn có thể lựa chọn phương thức tư vấn phù hợp nhất.

Dịch vụ tư vấn – coaching tại VIET GENIUS áp dụng cho các trường hợp như:

 • Tâm lý cá nhân, doanh nghiệp
 • Giải quyết về những vấn đề tâm lý tình yêu
 • Hôn nhân, gia đình
 • Giới tính
 • Nuôi dạy con cái
 • Định hướng nghề nghiệp
 • Lập kế hoạch mục tiêu
 • Mục tiêu tài chính
 • Kỹ năng sống
 • Những khó khăn liên quan đến việc giải tỏa tâm lý về chuyện đồng nghiệp, công sở
 • Giải tỏa tâm lý và áp lực đè nặng trong lòng bạn

Thông tin liên hệ:

Tham gia nhóm để cùng nhau học hỏi, chia sẻ mỗi ngày nhé: 

Cộng đồng Sống hạnh phúc trên Facebook: https://www.facebook.com/groups/819635962262063

Cộng đồng Sống hạnh phúc trênZalo: https://zalo.me/g/hbpiyn821