Chỉ số TFRC có nghĩa là gì? - Thiên Tài Việt
Chỉ số TFRC có nghĩa là gì?

Bạn đã từng thắc mắc, vì sao con mình học nhiều vẫn không hiểu bài? Vì sao bé lại tiếp thu chậm hơn các bạn? Vì sao “con nhà người ta” luôn giỏi hơn con nhà mình? Vấn đề nằm ở chỉ số TFRC. Qua bài viết này, VietGenius sẽ gửi đến cho các bậc phụ huynh rõ hơn về chỉ số này nhé.

Vậy chỉ số TFRC nghĩa là gì?

TFRC (Total Fingerprint Ridge Count) là chỉ số phản ánh tổng các đường vân tay có trên 10 đầu ngón tay. Chỉ số này được tiến sĩ Henry Faulds đưa ra vào năm 1880. Chỉ số TFRC phản ánh sự gần đúng sự đóng góp của từng gen riêng biệt vào việc hình thành một con người. Là khả năng liên kết giữa các nơ-ron thần kinh với nhau.

Trong ngành dịch vụ sinh trắc vân tay, chỉ số TFRC phản ánh khả năng học tập bẩm sinh của mỗi người. Hay còn được gọi là “Dung tích tế bào thần kinh vỏ não”. Mỗi người từ khi sinh ra, có trung bình khoảng 86 – 100 tỷ tế bào thần kinh, 75% tập trung ở tầng vỏ não. Các tế bào thần kinh kết nối với nhau tạo thành một mạng lưới phức tạp, kết nối càng nhiều, chúng ta càng nhớ lâu. Mỗi tế bào thần kinh có từ 5000 – 10000 kết nối.

Não bộ được cấu tạo bởi hơn 100 tỷ nơ-ron thần kinh

Hay đơn giản hơn, chỉ số TFRC cho biết khả năng tiếp thu thông tin tại một thời điểm. TFRC càng cao, lượng thông tin tiếp thu tại một thời điểm càng nhiều. TFRC càng thấp thì lượng thông tin tiếp thu lại càng bị hạn chế. Do đó, cần phải có nỗ lực hoặc thời gian nhiều hơn người có chỉ số TFRC cao.